33 ý tưởng kiếm tiền bằng Blog và Content.

Đầu tiên, một lời cảnh báo : đây không phải là các kế hoạch ‘Làm giàu nhanh chóng’. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách để làm giàu nhanh chóng bằng cách kiếm tiền trực tuyến, thì bạn đã sai lầm.

Đừng để bị lừa bởi những hình ảnh về những chiếc xe hơi đắt tiền, những dinh thự hay những công việc ở bãi biển. Mỗi một trong số họ đều là một trò lừa đảo, và bạn sẽ lãng phí thời gian và tiền bạc của mình để trả cho bất kỳ khóa học hoặc đào tạo nào mà bạn mua từ những người đó.

Không giống như các bài viết “kiếm tiền trực tuyến” khác, đây là hướng dẫn toàn diện về cách kiếm tiền tại nhà một cách hợp pháp, sử dụng blog và WordPress.

Nhiều phương pháp trong số này yêu cầu đầu tư thời gian và / hoặc tiền bạc để bắt đầu. Miễn là bạn sẵn sàng nỗ lực, bạn sẽ gặt hái được thành quả xứng đáng.

Trước khi có thể bắt đầu sử dụng bất kỳ phương pháp nào trong số này, bạn cần có blog WordPress tự lưu trữ của riêng mình. Chúng tôi có hướng dẫn từng bước về cách bắt đầu một blog WordPress cho người mới bắt đầu.

Quá trình này thực sự dễ dàng theo dõi cho dù bạn 20 tuổi hay 60 tuổi. Tuy nhiên, nếu bạn cần trợ giúp, nhóm chuyên gia của chúng tôi có thể giúp bạn thiết lập blog của mình miễn phí. → Nhấp vào đây để thiết lập blog WordPress miễn phí của bạn! ←

Khi bạn đã thiết lập blog của mình, bạn đã sẵn sàng làm theo hướng dẫn này.

Vì đây là một bài viết dài, chúng tôi tạo một mục lục bên dưới để dễ dàng điều hướng.

Mục lục

Kiếm tiền từ nội dung blog của bạn

 • Kiếm tiền với Tiếp thị liên kết WordPress
 • Hiển thị Google AdSense trên WordPress
 • Sử dụng Plugin quảng cáo WordPress để bán quảng cáo trực tiếp
 • Bán các bài đăng trên blog được tài trợ
 • Được trả tiền để viết bài đánh giá
 • Kiếm tiền bằng cách lật trang web
 • Nhận bài phát biểu trước công chúng với tư cách là người có ảnh hưởng

Tạo trang web thành viên trả phí

 • Tạo nội dung chỉ dành cho thành viên bị hạn chế
 • Tạo một diễn đàn riêng tư
 • Tạo Trang web Hỏi & Đáp

Tạo một trang web thư mục với WordPress

 • Tạo một bảng công việc WordPress với các bài nộp có trả tiền
 • Tạo một danh bạ doanh nghiệp có trả tiền
 • Tạo lịch sự kiện WordPress với các bài nộp có trả phí

Bán các sản phẩm kỹ thuật số với WordPress

 • Bán sách điện tử trên WordPress
 • Bán các khóa học trực tuyến
 • Tổ chức Hội thảo trên web trả phí

Bán dịch vụ trực tuyến bằng WordPress

 • Cung cấp dịch vụ làm việc tự do
 • Bắt đầu kinh doanh tư vấn của riêng bạn
 • Trở thành một huấn luyện viên

Bán sản phẩm vật chất trực tuyến bằng WordPress

 • Bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử với WooCommerce
 • Tạo cửa hàng áo thun trực tuyến với WordPress
 • Tạo một cửa hàng bán hàng WooCommerce Dropshipping
 • Tạo một cửa hàng WordPress liên kết của Amazon

Cung cấp nền tảng như một dịch vụ

 • Tạo một trang web thị trường trực tuyến
 • Thực hiện một trang web đấu giá
 • Tạo trang web Thị trường việc làm

Trở thành Nhà thiết kế hoặc Nhà phát triển WordPress

 • Phát triển các plugin WordPress
 • Bán chủ đề WordPress
 • Bán đồ họa trên trang web WordPress của bạn

Quyên góp

 • Chấp nhận đóng góp

Kiếm tiền từ nội dung blog của bạn

bạn có thể kiếm tiền trực tuyến với quảng cáo

Khi bạn nghĩ về cách kiếm tiền từ blog, quảng cáo thường là điều đầu tiên bạn nghĩ đến.

Có, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền với quảng cáo trên WordPress, nhưng cũng có những cách khác để bạn có thể kiếm tiền từ nội dung blog của mình. Dưới đây là một số phương pháp hoạt động:

1. Kiếm tiền với Tiếp thị liên kết

Kiếm tiền trực tuyến bằng tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là khi bạn giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ cho đối tượng của mình bằng cách sử dụng các liên kết theo dõi đặc biệt, sau đó nhận hoa hồng giới thiệu cho mỗi lần ai đó mua sau khi nhấp vào liên kết của bạn.

Một ví dụ thực tế về tiếp thị liên kết sẽ là khi bạn giúp một người bạn mở tài khoản ngân hàng tại chi nhánh ngân hàng của bạn. Thông thường, họ tặng bạn một thẻ quà tặng hoặc một phần thưởng nào đó.

Tương tự như vậy, nhiều sản phẩm và dịch vụ trực tuyến có các chương trình liên kết mà bạn có thể tham gia. Có các chương trình liên kết có sẵn cho mọi ngành (niche).

Nếu bạn quan tâm đến việc bắt đầu với tiếp thị liên kết, bạn có thể bắt đầu bằng cách suy nghĩ về các sản phẩm bạn đã sử dụng mà độc giả của bạn cũng có thể quan tâm. Sau đó, bạn có thể xem liệu họ có chương trình liên kết mà bạn có thể đăng ký hay không.

Bạn có thể tìm thấy một danh sách khổng lồ các sản phẩm để quảng cáo từ:

 • Amazon
 • Ủy ban Junction
 • ShareASale

Khi bạn đã chọn các sản phẩm để quảng cáo, thì bạn có thể sử dụng một plugin WordPress như PrettyLinks để quản lý các liên kết liên kết của mình.

Nó cho phép bạn nhanh chóng chèn liên kết vào bài đăng, tạo liên kết có thương hiệu, tự động thay thế từ khóa thành liên kết và thậm chí xem mỗi liên kết đang hoạt động như thế nào trên trang web của bạn.

Tiếp thị liên kết là cách dễ nhất để kiếm tiền vì bạn có thể quảng cáo nhiều loại sản phẩm. Hầu như mọi cửa hàng phổ biến như Walmart, BestBuy, Amazon và những cửa hàng khác đều có chương trình liên kết.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về tiếp thị liên kết và cũng xem các công cụ và plugin tiếp thị liên kết này sẽ giúp bạn tăng thu nhập của mình.

2. Hiển thị Google AdSense trên WordPress

 

Google Adsense là một cách dễ dàng để kiếm tiền từ blog của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là thêm một tập lệnh từ Google vào trang web của bạn và bắt đầu hiển thị quảng cáo.

Bạn sẽ được trả tiền cho mỗi lần người dùng nhấp vào quảng cáo. Chúng được gọi là quảng cáo CPC.

CPC là gì? CPC là viết tắt của “giá mỗi nhấp chuột”. Bằng cách hiển thị quảng cáo CPC với Google Adsense, bạn nhận được một khoản phí cố định mỗi khi khách truy cập nhấp vào quảng cáo.

Giá mỗi nhấp chuột do nhà quảng cáo đặt. (Điều này trái ngược với quảng cáo CPM, nơi bạn được trả tiền để xem quảng cáo thay vì nhấp chuột. CPM có nghĩa là “giá mỗi nghìn lần hiển thị”, trong đó M là chữ số La Mã cho 1.000.)

Google Adsense là một cách tốt để bắt đầu kiếm tiền trực tuyến khi bạn mới bắt đầu.

Bạn có thể xem hướng dẫn của chúng tôi về cách kiếm tiền từ blog WordPress với Google AdSense để bắt đầu và hướng dẫn này về cách tối ưu hóa doanh thu AdSense của bạn để biết thêm mẹo.

Tìm kiếm một giải pháp thay thế Google AdSense? Hãy thử Media.net . Họ cũng có một lượng lớn các nhà quảng cáo và các khoản thanh toán của họ rất tốt.

3. Sử dụng Plugin quảng cáo WordPress để bán quảng cáo trực tiếp

Bán quảng cáo trực tiếp

Google AdSense rất dễ thiết lập, nhưng số tiền bạn có thể kiếm được là có hạn. Mỗi lần nhấp vào quảng cáo thu nhập sẽ khác nhau.

Bán trực tiếp không gian quảng cáo biểu ngữ trên trang web của bạn có thể sinh lợi nhiều hơn. Thay vì phải dựa vào một bên trung gian, người sẽ cắt giảm tiền, bạn tự mình thương lượng giá cả và các điều khoản.

Ở trên, chúng tôi đã đề cập đến sự khác biệt giữa quảng cáo CPC và CPM, nơi bạn được trả tiền cho mỗi nhấp chuột hoặc mỗi nghìn lượt xem. Mặc dù bạn có thể sử dụng một trong những mô hình đó để bán quảng cáo biểu ngữ, nhưng hầu hết các blogger đều tính phí cố định. Tính phí cố định dễ dàng hơn so với việc theo dõi lượt xem hoặc lượt nhấp.

Tuy nhiên, việc bán quảng cáo trực tiếp cần nhiều công việc quản lý hơn so với việc sử dụng Google AdSense. Thay vì chỉ thêm một chút mã vào trang web của mình, bạn sẽ phải thương lượng giá cả, đưa ra thỏa thuận và điều khoản, đồng thời thực hiện công việc quản trị như lập hóa đơn.

Tuy nhiên, sử dụng plugin quản lý quảng cáo WordPress có thể giúp quá trình này dễ dàng hơn. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng AdSanity , nó cho phép bạn quản lý Google AdSense cũng như các quảng cáo của riêng bạn.

Để tìm hiểu thêm, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bán quảng cáo trên blog WordPress của bạn .

4. Bán các bài đăng trên blog được tài trợ

Một số người viết blog không quan tâm đến việc hiển thị quảng cáo cho khán giả của họ và tự hỏi làm thế nào để kiếm tiền từ một blog không có quảng cáo.

Với mạng quảng cáo, bạn mất một số quyền kiểm soát đối với nội dung hiển thị trên trang web của mình. Một số độc giả sẽ khó chịu hoặc bị xúc phạm bởi quảng cáo và ngày càng có nhiều người sử dụng trình chặn quảng cáo, điều này ảnh hưởng đến khả năng kiếm tiền của bạn.

Một cách thay thế để kiếm tiền từ blog là thông qua tài trợ.

Tài trợ hoạt động giống như trong thể thao, chương trình truyền hình hoặc các ngành khác. Về cơ bản, một công ty trả tiền cho bạn để đại diện cho sản phẩm của họ, nói về sản phẩm và quảng bá sản phẩm đó cho độc giả của bạn.

Để bắt đầu, bạn nên kết hợp một bộ truyền thông một trang trình bày chi tiết số liệu thống kê về lưu lượng truy cập, lượt theo dõi trên mạng xã hội, nhân khẩu học của khán giả và bất kỳ dữ liệu nào khác sẽ làm cho trang web của bạn hấp dẫn hơn đối với các nhà quảng cáo. Sau đó, bạn có thể tiếp cận các công ty để thương lượng hợp đồng tài trợ.

Khi xuất bản các bài đăng được tài trợ, điều quan trọng là phải biết luật trong khu vực của bạn về việc tiết lộ.

Ví dụ: ở Hoa Kỳ, một blogger xuất bản một bài đăng được tài trợ phải tuân thủ Hướng dẫn chứng thực của FTC. Điều này bao gồm việc tiết lộ bất cứ khi nào một bài đăng được tài trợ. Bạn có thể làm điều đó bằng cách thêm tiền tố bài đăng được tài trợ vào tiêu đề bài đăng của bạn trong WordPress .

5. Được trả tiền để viết bài đánh giá

Viết bài đánh giá có trả tiền

Tương tự như các bài đăng được tài trợ, bạn cũng có thể kiếm tiền bằng cách viết các bài đánh giá trả phí trên trang web của mình.

Đây là một phương pháp kiếm tiền hơi khác so với một trang web đánh giá với các liên kết liên kết , như đã đề cập ở trên.

Thay vào đó, bạn được dùng thử các sản phẩm liên quan đến thị trường ngách của mình miễn phí và thậm chí được trả tiền khi viết đánh giá.

Quy trình để làm điều này có thể tương tự như nhận các bài đăng được tài trợ. Bạn sẽ muốn xem xét các sản phẩm có liên quan đến thị trường ngách của mình mà khán giả của bạn sẽ quan tâm.

Bạn có thể tự mình tiếp cận các công ty để hỏi về việc thực hiện các bài đánh giá có trả phí. Ngoài ra còn có các trang web như PayPerPost có thể giúp kết nối bạn với các doanh nghiệp có thể quan tâm.

6. Kiếm tiền trực tuyến bằng cách lật trang web

Lật

If you know how to build a WordPress website, then you’re way ahead of most people. Sometimes entrepreneurs like to buy already established websites that they can use for their own businesses.

If you can build a WordPress blog and start getting traffic to it, then you can sell it and make money for your efforts.

This requires knowing the type of websites in demand, and how to price and sell them. There are websites like Flippa that serve as auction sites and brokers for selling websites.

7. Get Public Speaking Gigs as an Influencer

Trở thành diễn giả trước công chúng

If you are promoting your own brand along with your blog, then over time you will get a decent following establishing you as an influencer in your space.

Bạn có thể sử dụng sự công nhận này để nhận một số công việc thuyết trình trước đám đông. Nhiều blogger kiếm được rất nhiều tiền bằng cách phát biểu tại các hội nghị.

Phát biểu tại các sự kiện cho dù bạn có được trả tiền hay không sẽ giúp bạn quảng bá blog và thương hiệu cá nhân của mình. Nếu bạn giỏi kết nối mạng lưới và thuyết trình trước đám đông, thì bạn sẽ có thể tìm thấy rất nhiều cơ hội mới trên đường đi.

Dưới đây là một số mẹo chung mà bạn cần ghi nhớ nếu bạn muốn kiếm tiền với tư cách là một diễn giả trả phí trước công chúng.

 • Hãy là một chuyên gia trong lĩnh vực của bạn. Nếu hiện tại bạn chưa có đủ kiến ​​thức / kỹ năng thì hãy bắt đầu học ngay.
 • Hãy nhất quán – Bạn cần liên tục phát huy kiến ​​thức chuyên môn của mình về chủ đề này thông qua các hoạt động viết blog và truyền thông xã hội.
 • Hãy cho mọi người biết rằng bạn luôn sẵn sàng. Bạn có thể thông báo trên mạng xã hội hoặc liên hệ riêng với các nhà tổ chức sự kiện.
 • Bạn có thể không tìm thấy các hợp đồng diễn thuyết trước công chúng được trả tiền ngay lập tức. Nhiều diễn giả thành công bắt đầu sự nghiệp diễn thuyết trước công chúng của họ từ các sự kiện và buổi gặp mặt cộng đồng nhỏ hơn, bình thường hơn và miễn phí.

Tạo trang web thành viên trả phí

kiếm tiền trực tuyến với các trang web thành viên trả phí

Nếu bạn không quan tâm đến việc bán quảng cáo hoặc bài đăng được tài trợ, có rất nhiều cách khác để bạn có thể kiếm tiền bằng content từ blog của mình. Một phương pháp phổ biến là yêu cầu khán giả trả tiền để truy cập nội dung hoặc khu vực nhất định trên trang web của bạn. Dưới đây là một số cách để làm điều đó.

8. Tạo nội dung chỉ dành cho thành viên bị hạn chế

Những độc giả trung thành nhất của bạn là những người hâm mộ khổng lồ và có thể sẵn sàng trả tiền để đọc thêm tác phẩm của bạn. Bạn có thể tạo khu vực chỉ dành cho thành viên để họ chia sẻ các bài đăng blog chuyên sâu hơn, tải xuống, video, nội dung âm thanh và hơn thế nữa.

Các trang web thành viên có thể là một khoản đầu tư lớn về thời gian vì bạn phải liên tục tạo nội dung cao cấp cho các thành viên trả phí của mình. Nhưng chúng có thể rất sinh lợi vì chúng là doanh thu định kỳ (đăng ký).

Bạn có thể dễ dàng tạo trang web thành viên bằng cách sử dụng plugin thành viên WordPress . Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng MemberPress , đây là plugin thành viên thân thiện và mạnh mẽ nhất dành cho người mới bắt đầu dành cho WordPress.

Chúng tôi có hướng dẫn đầy đủ về cách tạo trang web thành viên WordPress với các hướng dẫn từng bước để giúp bạn bắt đầu.

9. Tạo một diễn đàn riêng tư

Another option for creating a paid membership site is to create private forums that users must pay to get access to. Forums are a great way for your audience to get one-on-one advice from you. Other members of the community can also interact and help each other out.

While moderating a forum can be a lot of work, a paid forum is a great way to earn recurring revenue from your WordPress site.

To get started, you’ll need to set up a forum on your site. Here are our recommended top 5 best forum plugins for WordPress.

10. Create a questions and answers community

Trang web hỏi đáp

Question and answers communities like Stack Exchange and Quora are huge. They help you build an online community that is driven, motivated, and highly engaged.

Just like forums, you will have to spend some time building a sizable community. After that, you will be able to monetize user-generated content on your website using advertisements, affiliate ads, and other methods.

Popular question and answer websites are able to get direct advertisement and sponsorship deals from advertisers in their industry. This helps them negotiate a much higher rate and extra perks.

See our guide on how to start a Questions and Answers website using WordPress.

Create a Directory Website With WordPress

tạo một trang web danh bạ trả phí để kiếm tiền trực tuyến

Another option for making money online with WordPress is to create a directory or listing website. You can then charge visitors to advertise their listings on your site.

Here are a few different directory ideas to get you started.

11. Create a Paid Business Directory

Web directories may make you think of the early days of the web before bots started indexing everything automatically, but they’re not completely obsolete.

Generic web directories are no longer necessary, but local or niche directories can be extremely useful.

Directories might gather reviews of local businesses, share the best podcasts on a given topic, or list the best products in a certain niche.

You can easily create a web directory in WordPress following our tutorial. There are also plenty of directory plugins for WordPress you can choose from, many of which allow you to accept payments with submissions.

12. Create a WordPress Job Board With Paid Submissions

Một lựa chọn khác là tạo một bảng công việc được trả tiền. Các công ty muốn quảng cáo một vị trí mở cho khán giả của bạn có thể trả tiền cho bạn để gửi danh sách.

Sẽ dễ dàng hơn để tạo một bảng công việc thành công nếu bạn thu hẹp vào một thị trường ngách cụ thể. Bằng cách đó, bạn có thể trở thành trang web truy cập cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một công việc trong ngành đó, với sự cạnh tranh tối thiểu.

Điều này hoạt động tốt cho các blog đã có tên tuổi trong một thị trường ngách hẹp. Ví dụ, ProBlogger hiện nổi tiếng với bảng công việc dành cho các blogger chuyên nghiệp.

Với WordPress, việc tạo một bảng công việc trả phí rất dễ dàng. Xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo bảng việc làm trong WordPress với WP Job Manager để biết hướng dẫn từng bước. Bạn có thể sử dụng addon WooCommerce Paid Listings để tính phí cho các bài đăng tuyển dụng.

sử dụng Danh sách trả phí của WB để tính phí cho các bài nộp

13. Tạo lịch sự kiện WordPress với các bài nộp có trả phí

Thay vì bảng công việc, bạn có thể tạo lịch sự kiện mà bạn tính phí mọi người quảng cáo các sự kiện của họ. Điều này cũng hoạt động tốt nếu bạn đã có một lượng khán giả lâu đời, bởi vì các doanh nghiệp sẽ sẵn sàng trả tiền để tiếp cận đối tượng của bạn.

Lịch sự kiện trả phí là một phương pháp kiếm tiền tốt cho các trang web địa phương hoặc theo ngành cụ thể. Bạn có thể chọn quảng cáo các sự kiện ở thành phố địa phương của mình, hội nghị trong một ngành nhất định hoặc thậm chí là hội thảo trên web hoặc các sự kiện phát trực tiếp.

Để thiết lập điều này trên trang web của bạn, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về các plugin lịch sự kiện WordPress tốt nhất .

Bán các sản phẩm kỹ thuật số với WordPress

bán sản phẩm kỹ thuật số để kiếm tiền với wordpress

If you’re looking for a more low-maintenance way to make money online blogging with WordPress, then selling your own digital products may be a good choice. While you do have to invest the time to create the product up front, after it’s created your work is very minimal.

Here are a few digital products you can create and sell on your website.

14. Sell Ebooks on WordPress

Ebooks are an obvious choice for creating digital products. They are relatively simple to write and produce. If you’ve been blogging for a while, then you can collect some of your old blog posts and turn them into chapters of a book.

Once your book is written, you can design a cover using a tool like Canva and create a PDF of your ebook.

Selling digital products on WordPress is easy with a plugin. To get started, you can see our guide on the best WordPress eCommerce plugins compared.

For digital downloads, we recommend Easy Digital Downloads. It’s relatively easy to use and includes all the features you need to create your online store.

bán các sản phẩm kỹ thuật số với tải xuống kỹ thuật số dễ dàng

15. Sell Online Courses

Selling an online course is another great way to make money online.

Courses usually sell for a much higher price point than ebooks. You can charge a premium for your expertise.

You’ll need to create the lessons for your course, plus any supporting materials that you want to include such as downloads, slides, checklists, templates, etc.

You will also need to decide whether you want to offer personalized support for your course. Some sites offer two tiers of each course: a basic version without support, and a premium version with email support.

Once your course is ready, you can use a learning management system (LMS) plugin to deliver the course to your audience.

We recommend using MemberPress since they have a built-in course builder.

For detailed instructions, see our guide on how to sell online courses using MemberPress.

If you’re looking for a non-WordPress course builder, then see our article on the best online course platforms.

16. Host a Paid Webinar

Webinars are a great way to build your audience, share your experience, and grow your business. But did you know they’re also a smart way to make money online?

Webinars are similar to online courses, but a webinar is live and often includes a question and answer section.

WordPress makes it easy to host a paid webinar. Whether you’re using your site to actually host the webinar, or just to advertise your webinar and register participants, it’s crucial for your webinar success.

For more details on how you can host a paid webinar, see our list of the 9 best webinar software for WordPress users.

Sell Services Online Using WordPress

bạn có thể làm việc từ các dịch vụ bán nhà trực tuyến

If you’re looking for easy ways to make money online, selling services is the fastest way to get started. There’s no up front investment of creating a product or investing in inventory.

Instead, you can just create a “hire me” page on your website and start looking for your first client.

Here are a few ideas to get you started.

17. Offer Freelance Services

As a blogger, you’re already an expert on your niche. You can start earning an income by offering your skills and expertise as a freelancer.

Freelancing is a popular way to make money online because it doesn’t necessarily require any upfront investment of time or money. You can just start offering your services to your current audience.

Once you start freelancing, you’ll need a way to invoice and collect payments from your clients. We recommend using FreshBooks, but there are also other invoicing plugins for WordPress.

If you’re interested in freelancing to make some serious money online, then see our list of the top tools for WordPress freelancers, designers, and developers for help getting started.

18. Start Your Own Consulting Business

Consulting is another way to make money online from your blog and share your expertise.

Instead of offering your services, a consultant offers advice and strategy so that their clients can become more effective.

As with freelancing, there is no startup investment. You can start offering consulting services on your existing blog. All you need is to create a page with a form so users can request more information.

Để dễ dàng tạo một biểu mẫu chuyên nghiệp, thân thiện với thiết bị di động, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WPForms . Bạn có thể xem hướng dẫn này về cách tạo yêu cầu biểu mẫu báo giá trong WordPress để bắt đầu.

19. Trở thành Huấn luyện viên

Nếu “nhà tư vấn” cảm thấy không phải là chức danh phù hợp với bạn, bạn có thể cân nhắc trở thành huấn luyện viên thay thế.

Huấn luyện viên cuộc sống đưa ra lời khuyên, hướng dẫn và trách nhiệm giải trình để thiết lập mục tiêu và cải thiện cuộc sống của một người. Ngoài ra còn có các loại huấn luyện viên khác, chẳng hạn như huấn luyện viên blog, huấn luyện viên viết lách, v.v.

Dù lĩnh vực chuyên môn của bạn là gì, bạn có thể cung cấp trợ giúp trực tiếp cho khán giả bằng các buổi huấn luyện.

Để tiết kiệm thời gian và làm mọi thứ thuận tiện cho khách hàng của bạn, bạn có thể thiết lập một biểu mẫu đặt phòng để người đọc có thể lên lịch các buổi huấn luyện ngay từ blog WordPress của bạn.

Xem danh sách 5 plugin đặt lịch và đặt lịch hẹn với WordPress tốt nhất của chúng tôi để bắt đầu.

Bán sản phẩm vật chất trực tuyến bằng WordPress

Mặc dù bán các sản phẩm hoặc dịch vụ kỹ thuật số có thể là một cách dễ dàng để bắt đầu kiếm tiền trực tuyến, nhưng không có gì giống với việc bán các sản phẩm thực tế. Dưới đây là một số cách bạn có thể bắt đầu bán sản phẩm với WordPress.

20. Bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử với WooCommerce

Có một ý tưởng cho sản phẩm của riêng bạn? Tại sao không bắt đầu cửa hàng trực tuyến của riêng bạn?

WordPress giúp bạn dễ dàng tạo một cửa hàng hoặc thậm chí thêm một cửa hàng vào blog hiện có của bạn bằng cách sử dụng plugin WooCommerce miễn phí .

Bắt đầu một cửa hàng trực tuyến có thể là rất nhiều công việc, vì bạn cần phải tạo hoặc mua các sản phẩm và sau đó tự vận chuyển chúng.

Nhưng bán sản phẩm vật chất có thể là một trải nghiệm bổ ích và đôi khi một sản phẩm vật chất chính xác là thứ mà khán giả của bạn muốn.

Để bắt đầu, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách bắt đầu một cửa hàng trực tuyến với WooCommerce .

Bạn cũng có thể sử dụng Shopify hoặc BigCommerce để thay thế WooCommerce.

21. Tạo cửa hàng áo thun trực tuyến với WordPress

Tạo cửa hàng áo thun của riêng bạn thật dễ dàng với WordPress. Hầu như tất cả mọi người đều mặc áo phông, vì vậy việc mở một cửa hàng áo phông là một cách tuyệt vời để kiếm tiền từ bất kỳ loại blog nào. Thiết kế áo phông cho phép bạn sáng tạo và cung cấp một cái gì đó độc đáo cho khán giả của bạn.

Thật dễ dàng vì có những dịch vụ cho phép bạn tải lên các thiết kế của riêng mình và họ in / gửi nó cho bạn. Bạn nhận được một phần lợi nhuận.

You can easily create your own t-shirt shop on your WordPress site using WP-Spreadplugin by Spreadshirt.

mở cửa hàng áo thun trực tuyến của riêng bạn để kiếm tiền

If you want a faster solution, then you can use a Shopify store which connects with dozens of t-shirt printing companies.

22. Create a WooCommerce Dropshipping Store

Dropshipping is another way you can create an ecommerce store on your WordPress website without having to handle inventory or ship items yourself.

With dropshipping, you create the store, manage the website, and customer service. But a dropshipping service will take your orders and ship them out to your customers. They’re an invisible third party that your customers don’t even know about.

You can use the WooCommerce plugin to create a dropshipping store. There’s also a WooCommerce Dropshipping addon plugin that allows you to automate the process.

23. Create an Amazon Affiliate WordPress Shop

One downside of dropshipping is that you have to find a good supplier, which can be a challenge, and sometimes you have to place a large order up front. This can make it difficult to get started without investing a lot of money.

If you want an easier way to set up an ecommerce site without having to ship products yourself, then you may want to try an Amazon Affiliate shop.

As with many of the items on this list, this works best if you specialize in a niche. If you offer everything, it’s impossible to compete with a big shop like Amazon. But in a small niche, you can differentiate yourself and really stand out.

Để có hướng dẫn đầy đủ, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo cửa hàng liên kết Amazon bằng WordPress .

Cung cấp nền tảng như một dịch vụ

WordPress đi kèm với một số plugin cực kỳ mạnh mẽ thực sự là nền tảng chính thức theo đúng nghĩa của chúng.

Bạn có thể thêm một nền tảng như vậy vào blog hoặc cửa hàng thương mại điện tử của mình và cung cấp nó như một dịch vụ trả phí. Bạn nhận được một khoản giảm từ mỗi lần bán hàng, điều này cho phép bạn kiếm thu nhập thụ động từ hoạt động của người dùng trên trang web của bạn.

24. Tạo một trang web thị trường trực tuyến

Thị trường trực tuyến giống như một cửa hàng Thương mại điện tử, nơi người dùng không thể chỉ mua mà còn bán sản phẩm của chính họ. Thông thường, WooCommerce giả định rằng bạn chạy một trang web của nhà cung cấp duy nhất.

Bạn sẽ cần một plugin như WC Vendors để biến WooCommerce thành một nền tảng có khả năng đa nhà cung cấp. Sau đó, các nhà cung cấp sẽ có thể đăng ký trên trang web của bạn và bắt đầu bán hàng.

Bạn có thể kiếm tiền bằng cách tính phí hoa hồng trên mỗi lần bán hoặc bạn có thể cho phép các nhà cung cấp mua gói thành viên cho danh sách của họ.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo thị trường trực tuyến bằng WordPress .

25. Thực hiện một trang web đấu giá

Trang web đấu giá cho phép người dùng đấu giá các sản phẩm để mua chúng. Điều này cho phép người bán tối đa hóa lợi nhuận của họ và khách hàng tìm thấy các giao dịch độc đáo.

Ebay có lẽ là ví dụ điển hình nhất về thị trường đấu giá trực tuyến.

Bạn có thể chạy các cuộc đấu giá trên trang web WordPress của mình và thậm chí cho phép các nhà cung cấp bên thứ ba liệt kê các sản phẩm của họ. Bạn có thể kiếm tiền bằng cách tính phí cho danh sách hoặc bằng cách cắt giảm mỗi lần bán.

Để xây dựng thị trường đấu giá với WordPress, bạn sẽ cần các tiện ích bổ sung sau.

 • WooCommerce (dành cho các tính năng giỏ hàng và thanh toán).
 • Tiện ích bổ sung đấu giá
 • Tiện ích bổ sung nhiều nhà cung cấp

Để biết hướng dẫn từng bước, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách tạo một trang web đấu giá eBay giống như sử dụng WordPress.

26. Tạo trang web Thị trường việc làm

Không giống như một trang web danh sách việc làm thông thường, một thị trường việc làm cho phép bạn kiếm tiền từ mỗi danh sách việc làm. Fiverr và UpWork có lẽ là những ví dụ điển hình nhất về các trang web thị trường việc làm trực tuyến.

Bạn có thể quảng bá thị trường việc làm của mình như một nền tảng việc làm vi mô cho những người làm việc trong cùng một thị trường ngách như blog của bạn. Để làm cho nền tảng của bạn cạnh tranh hơn, bạn có thể chọn một thị trường ngách rất cụ thể.

Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm thấy khách hàng và các chuyên gia không thể sử dụng các nền tảng lớn do quá nhiều cạnh tranh không liên quan.

Bạn có thể tính một khoản phí nhỏ cho danh sách công việc hoặc khi công việc được hoàn thành. Hoàn thành tốt hơn các công việc sẽ mang lại cho bạn nhiều khách hàng và dịch giả tự do hơn trong tương lai.

Để biết chi tiết, hãy xem hướng dẫn từng bước của chúng tôi về cách tạo một Fiverr giống như trang web Micro-Job bằng WordPress .

Trở thành Nhà thiết kế hoặc Nhà phát triển WordPress

trở thành nhà thiết kế hoặc nhà phát triển wordpress

Nếu bạn thiên về kỹ thuật hơn, thì bạn có thể trở thành nhà phát triển hoặc nhà thiết kế WordPress để kiếm tiền trực tuyến. Điều này sẽ đòi hỏi nhiều kỹ năng kỹ thuật hơn, nhưng không quá khó để bắt đầu.

27. Phát triển các Plugin WordPress

Các plugin là thứ làm cho WordPress trở nên linh hoạt và mạnh mẽ. Các plugin hoạt động giống như các ứng dụng, cho phép bạn mở rộng và sửa đổi bất kỳ tính năng nào của trang web WordPress của mình.

Các plugin có đủ loại, từ những sửa đổi mã rất đơn giản đến các ứng dụng phần mềm phức tạp. Nếu bạn có kiến thức cơ bản về cách hoạt động của WordPress và một số kiến thức PHP đơn giản , bạn có thể tạo plugin WordPress của riêng mình.

Là một nhà phát triển plugin, có nhiều cách bạn có thể phân phối các plugin của mình. Bất kỳ ai cũng có thể gửi một plugin miễn phí đến thư mục plugin WordPress.org , miễn là họ tuân theo các nguyên tắc về plugin WordPress . Đây là một cách tuyệt vời để tích lũy kinh nghiệm và xây dựng danh tiếng cho bản thân với tư cách là nhà phát triển plugin WordPress.

Khi bạn đã sẵn sàng bắt đầu bán các plugin cao cấp, bạn có thể sử dụng blog WordPress hiện có của mình để bán chúng. Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng plugin bạn tạo trực tiếp đáp ứng nhu cầu của khán giả trước khi chào bán. Bạn có thể tạo một cuộc khảo sát để xem họ cần giải quyết những vấn đề gì trên trang WordPress của mình, sau đó tạo một plugin giải quyết vấn đề đó.

Sau đó, bạn có thể bán plugin trên trang web của mình bằng Easy Digital Downloads .

28. Bán Chủ đề WordPress

Nếu bạn thích thiết kế và phát triển web, bạn có thể bắt đầu tạo các chủ đề WordPress của riêng mình để bán.

Điều này đòi hỏi cả kỹ năng thiết kế và kỹ thuật. Bạn phải biết cách tạo ra một thiết kế đẹp và cũng như cách viết mã nó cho WordPress.

Sử dụng một khung chủ đề WordPress chẳng hạn như Genesis có thể mang lại cho bạn một khởi đầu thuận lợi. Sau đó, bạn sẽ cần thiết kế và viết mã một chủ đề con đẹp .

29. Bán đồ họa trên trang web WordPress của bạn

Nếu bạn thích thiết kế hơn viết mã, một lựa chọn khác là thiết kế và bán đồ họa trên trang WordPress của bạn.

Bạn có thể tạo đồ họa như hình ảnh hoặc biểu trưng có sẵn và bán chúng trên trang web của mình bằng cách sử dụng plugin thương mại điện tử. Bạn cũng có thể tham gia các chợ trực tuyến để bán đồ họa của mình.

30. Chấp nhận các khoản đóng góp

một cách để kiếm tiền trực tuyến là yêu cầu đóng góp

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một cách bạn có thể kiếm tiền từ blog WordPress của mình chỉ đơn giản là yêu cầu nó.

Bạn có thể bắt đầu nhận các khoản đóng góp theo một số cách khác nhau. Bạn có thể thêm nút quyên góp Paypal hoặc nút quyên góp Sọc vào trang web của mình. Hoặc để có giao diện chuyên nghiệp hơn và các tính năng nâng cao như tích hợp tiếp thị qua email, bạn có thể sử dụng WPForms để tạo biểu mẫu quyên góp trên trang web WordPress của mình .

Các khoản quyên góp đứng cuối cùng trong danh sách vì tính hiệu quả hạn chế, vì bạn phải dựa vào lòng hảo tâm của độc giả. Thường thì sẽ sinh lợi hơn nếu đổi lại họ một thứ gì đó.

Câu hỏi thường gặp về kiếm tiền từ blog với WordPress?

Tại WPBeginner, chúng tôi đã giúp hàng nghìn người mới bắt đầu hành trình viết blog của họ. Chúng tôi đã nghe hầu hết mọi câu hỏi mà bạn có thể nghĩ ra. Dưới đây là những câu hỏi hàng đầu mà người mới bắt đầu hỏi chúng tôi về việc kiếm tiền trực tuyến bằng cách viết blog.

1. Cách nào đã được chứng minh là phù hợp với tôi?

Phụ thuộc vào những gì bạn đam mê và phương pháp nào sẽ hoạt động tốt nhất với các chủ đề blog của bạn.

Ví dụ: nếu bạn điều hành một blog về nhiếp ảnh, thì tiếp thị liên kết, quảng cáo và tư cách thành viên trả phí đều có thể hoạt động tốt cho blog của bạn.

Tập trung vào việc cung cấp nội dung hữu ích, chất lượng, mà người dùng sẽ thấy hữu ích và tiền sẽ theo sau. Hay như câu nói, hãy làm những gì bạn yêu thích và tiền sẽ theo sau.

2. Tôi có thể kiếm được bao nhiêu tiền từ việc viết blog?

Nó thực sự phụ thuộc vào bao nhiêu nỗ lực bạn đã bỏ ra và thời gian bạn sẵn sàng đầu tư. Thành thật mà nói, nhiều blogger mới bắt đầu mất hứng thú và nhanh chóng bỏ cuộc.

Bạn sẽ kiếm tiền dựa trên lượng truy cập bạn nhận được, các phương pháp kiếm tiền bạn sử dụng và công việc bạn thực hiện. Nhiều blogger thành công có thu nhập từ sáu đến bảy con số.

3. Sẽ mất bao lâu trước khi tôi bắt đầu kiếm được một số tiền thực sự từ việc viết blog?

Kiếm tiền trực tuyến không phải là một trò lừa đảo ‘làm giàu nhanh chóng’. Bất cứ ai nói với bạn theo cách khác có thể đang cố gắng lừa đảo bạn. Nếu bạn muốn kiếm tiền bằng cách bắt đầu một blog, thì bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ và đầu tư rất nhiều thời gian vào nó.

Không có cách nào dễ dàng để cho bạn biết bạn sẽ bắt đầu kiếm tiền sớm như thế nào. Một số blogger bắt đầu kiếm được số tiền nhỏ ngay sau khi bắt đầu viết blog của họ. Những người khác đấu tranh để đưa blog của họ phát triển.

Tuy nhiên, những người liên tục làm việc và tuân theo một chiến lược đã hoạch định là những người có khả năng nhận được kết quả đáng khích lệ từ rất sớm.

4. Làm thế nào để tôi bắt đầu?

Bắt đầu với blog WordPress của riêng bạn thật dễ dàng. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng nền tảng phù hợp.

Về cơ bản, có hai loại WordPress có sẵn. WordPress.com là một giải pháp được lưu trữ và WordPress.org, còn được gọi là WordPress tự lưu trữ.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng WordPress.org vì nó sẽ cho phép bạn bắt đầu kiếm tiền mà không có bất kỳ giới hạn nào. Để biết thêm chi tiết, hãy xem so sánh của chúng tôi về WordPress.com và WordPress.org .

Bạn sẽ cần một tên miền và một tài khoản lưu trữ web để bắt đầu viết blog với WordPress.org. Thông thường, một miền có giá 14,99 đô la mỗi năm và lưu trữ web 7,99 đô la mỗi tháng thường được trả cho cả năm.

Đây là rất nhiều tiền nếu bạn chỉ mới bắt đầu một blog mới.

 

Scroll to Top